Lá thư kêu cứu của đàn ông

10:28 CH @ Thứ Hai - 05 Tháng Mười, 2015

Ấy là nguy cơ về sự biến mất của những người đàn ông (thực sự ra đàn ông) và những người đàn bà (thực sự ra đàn bà) đang ngày càng rõ rệt.

Hiện tượng đàn ông đang càng ngày càng có cách ứng xử giống đàn bà và điều ngược lại cũng đang xảy ra với tốc độ chóng mặt.

Cả hai giới đều đi đến một điểm ở chính giữa cả về tính cách, thói quen ứng xử và bề ngoài.

Nói cách khác, loài người đang trong một quá trình chuyển hóa (dường như không thể cưỡng lại) để đang từ giống cái và giống đực, trở thành mỗi một giống duy nhất.

Chúng ta không thể cứ khoanh tay đứng nhìn cảnh đau đớn này. Nói một cách tâm linh thì như thế là đi ngược lại với ý Chúa. Thử hỏi Ngài bẻ một chiếc xương sườn của đàn ông ra vì mục đích cao cả nào cơ chứ?

Cụ thể nhất là trên xe buýt các loại, phụ nữ gày yếu thì đứng còn cánh đàn ông to khỏe thì lại ngồi. Tất cả đang diễn ra như thế, mặc kệ những cái biển kêu gọi lương tri, thái độ lịch sự cần có.

Phụ nữ bảo đứng thế quen rồi. Đàn ông thì bảo nhường người ta tại tưởng hâm. Lâu dần giờ đã thành một thói quen tuy có hơi kỳ lạ.

Và thế là, phụ nữ càng ngày càng mạnh mẽ hơn vì được rèn luyện tư thế đứng. Và đàn ông thì càng ngày càng ẻo lả do quen với tư thế ngồi.

Nguyên nhân của hiện tượng nhập nhằng tính cách này cũng một phần là vì phong trào đấu tranh cho nữ quyền đang ngày càng bạo liệt.

Phụ nữ muốn được trả nhiều tiền hơn, nhiều quyền lực hơn nên càng chứng tỏ mình chả kém cạnh nam giới trong bất kỳ lĩnh vực nào. Từ việc hút thuốc, say rượu liên miên, đập bàn đập ghế cho đến cả việc lái máy bay.

Mặt khác họ từ chối làm những việc như cho con bú, bóp vai cho chồng, dọn dẹp nhà cửa hay đi chợ thổi cơm.

Điều nguy hiểm là ở chỗ số lượng những người đàn ông chấp nhận làm việc nội trợ, chấp nhận cho con bú, chấp nhận lấy vợ làm sếp, chấp nhận lấy vợ tính khí như đàn ông nhưng có mẹ làm quan chức đang càng ngày càng đông.

Họ có thể đi xe máy hoặc xe đạp để nhường vợ đi ôtô. Họ sẵn sàng cư xử nhẹ nhàng, thậm chí sẵn sàng khóc để đổi lấy hạnh phúc yên ấm trong gia đình. Khi cãi vã giữa hai phái, đàn ông lại là người phải làm lành trước.

Trong khi đó, báo chí lại đứng về phía phụ nữ. Thật vậy, tạp chí phụ nữ nhiều hơn tạp chí dành cho nam giới. Thậm chí những tạp chí dành cho nam giới cũng vẫn phải dành một phần không nhỏ để nói về phụ nữ.

Cánh báo chí luôn bật lên xuýt xoa khi nói về những người phụ nữ giàu có, quyền lực. Họ chỉ chú trọng và đưa tin về những vụ bạo hành gia đình khi nạn nhân là vợ.

Trong khi đó, những vụ bạo hành chồng, thậm chí cắt bộ phận đặc trưng cho giới tính của chồng, lại rất ít khi được đề cập đến. Đàn ông dần mất quyền kêu cứu.

Phần lớn trong số họ phải chấp nhận việc biến đổi tính cách, cư xử như phụ nữ muốn. Một số ít khác, không đáng kể, đang phải ngấm ngầm co cụm lại để chống đỡ yếu ớt.

Họ phải bí mật tập hợp lực lượng tại các quán bia, quán karaoke trá hình nhằm tránh sự theo dõi của nữ giới. Mặc dù tại đây đôi khi vẫn không an toàn.

Những phụ nữ hiện đại, với rất nhiều lợi thế, lại được báo chí hậu thuẫn, đang càng ngày càng thắng thế. Họ ăn to nói lớn, cười khà khà bên bàn nhậu, cáu giận bất thình lình, thích thể thao (trong đó có bóng đá), thích nhạc rock. Tóm lại là y hệt đàn ông.

Trong một thế giới như vậy, thử hỏi làm sao phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc còn có người xem? Làm sao các loại nước ngọt và chocolate còn có người mua? Hoa hồng sẽ dành cho cái gì? (Xin lỗi, lạc đề).

Nếu như cả hai giới tính đều biến thành một, nếu như những cặp vợ chồng không có quan điểm sống, sở thích khác nhau thì làm sao mà còn lãng mạn cơ chứ?

Chẳng hạn chủ nhật họ sẽ biết nhớ nhung cái quái gì khi kể cả đến sân bóng đá, quán rượu, sân quyền anh hay phòng bi-a (vốn dành riêng cho nam giới) những vẫn có vợ hoặc người yêu kè kè bên cạnh?

Họ thậm chí còn không thể cãi nhau nếu cứ tiếp tục quá giống nhau như vậy. Một thế giới đơn sắc, ảm đạm đang chờ đợi chúng ta nếu các vị không hành động ngay.

Vì một thế giới vui vẻ, lãng mạn, đầy màu sắc.

Vì sự tồn tại của những người đàn ông đích thực.

Vì sự tồn vong của loài người.

Kính mong các vị ra tay ngay lập tức.Hồi âm từ Thượng đế

Con thân mến, ta đã tạo ra các con, đã "đi chơi" để mặc các con nhưng ta vẫn ngắm nhìn các con từ "trên cao". Nhận được thư con ta có vài ý kiến như sau:

Con nói về nguy cơ biến mất những người đàn ông (thực sự ra đàn ông) và những người đàn bà (thực sự ra đàn bà) đang ngày càng rõ rệt theo ta thấy là đúng. Con có giải pháp gì để chỉnh đốn lại không chứ ta cũng bó toàn thân. Ta chỉ biết tạo ra chứ không biết uốn nắn: Nhưng ta cũng nhắc con, chuyện này hoàn toàn không xấu, con cần có thái độ ôn hòa, tránh xung đột xung khắc.

Ta cũng có lần đi xe bus trên Thiên đàng, ta cũng chứng kiến cảnh thiên thần nam khỏe mạnh ngồi để mặc thiên thần nữ mang thai đứng. Chuyện con nói không phải là vấn đề ở "dưới đó" mà là cả "trên này". Con đừng nhìn vào mấy chuyện đó mà đánh giá cái anh chàng ngồi nghễnh ngãng kia, có thể hắn bị viêm khớp chân, đau tim, thiếu máu gây chóng mặt. Ta nghĩ mỗi cá nhân phải là người có trách nhiệm với bản thân và người xung quanh chứ đừng mong người ta phải đối xử thế này thế kia với mình bởi chuyện đó là không tưởng. Loài vật ta tạo ra bản chất đã có sự đấu tranh sinh tồn mà, con yêu.

Hình ảnh người phụ nữ con miêu tả thật là ghê gớm, ta tưởng tượng hình ảnh trắng lợt, mặc đồ công sở và mặt khắc chữ đăm đăm... Theo ta nghĩ thì việc này chả có gì phải nói. Đó đều là những hành động nằm trong số vớ vẩn chả đáng nói. Ta hỏi con, con đã tốt chưa, con đối xử với người xung quanh thế nào, tới ngã tư gặp thằng nhóc con nhóc đen thui chìa tay xin chút đồng lẻ con làm gì, rồi chỗ con kêu gọi ủng hộ gì đó con có tham gia không... Ta chỉ muốn nói với con và cũng mong con nói với kẻ khác, hãy là chính mình và hãy vì người khác.

Một thế giới vui vẻ lãng mạn đầy màu sắc ư, ta cũng mong là có!

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Thư gửi vợ: Khi anh là doanh nhân

  11/10/2018Khi anh là doanh nhân! Gia đình chúng ta vui vầy, hạnh phúc. Mỗi buổi sáng thức dậy, anh đưa con đến trường, rước em tới công sở bằng xe hơi. Khi anh là doanh nhân! Em không còn hoảng hốt trước những khoản chi tiêu bất ngờ nào đó. Nhận một tấm thiệp hồng em không phải tần ngần với tủ quần áo nghèo nàn như ngày nào. Khi anh là doanh nhân...
 • Thư của một thầy giáo gửi học trò nhân ngày 20-11

  19/11/2017Lê Thị Liên HoanTuy vẫn tôn trọng những thứ đó, nhưng Tý ơi, thầy nói thật với em nếu mấy chục năm dạy học, thầy chất tất cả các món quà ấy trong phòng thì chắc chắn thầy đã ở trên nóc nhà từ lâu rồi, do nhà thầy rất bé.
 • "Huyết tâm thư" đầu năm gửi chồng

  30/12/2016Quyền Linh (Theo Lady)"Chồng yêu quý!Năm mới đến rồi, em thức mấy đêm liền suy nghĩ thật lâu cuối cùng quyết định tổng kết những biểu hiện của anh trong năm vừa qua."...
 • Thư ngỏ của đàn ông gửi phụ nữ

  08/03/2016Nguyễn Đông dịch• Đừng cãi anh, rõ ràng sàn nhà là chỗ để quần áo tiện nhất mà.
  • Đừng bao giờ bắt anh đi mua sắm, thế nào anh cũng phải mua một cái gì đó thật vớ vẩn...
 • Thư gửi thầy giáo

  20/11/2015Lê HoàngĐến giờ phút này em mới dám cầm bút viết thư cho thầy. Không phải vì em bận (em còn bận gì nữa đâu!), không phải vì em lười, mà vì em cần có thời gian tìm ra con đường của mình...
 • Thư của ông cá độ bóng đá 1,8 triệu USD gửi Văn Quyến, Quốc Vượng

  15/06/2014Lê HoàngCác chú thân mến!
  Nhận được tin các chú “dính”, anh rất đau lòng. Vừa thương vừa giận. Thương vì các chú còn trẻ quá, tuy mấy năm nay có tập tễnh ăn chơi nhưng suy cho cùng chưa hưởng thụ gì nhiều, có lẽ từ giờ chả còn cơ hội...
 • Thư gửi bạn

  20/11/2013Đây là câu đầu tiên tao gửi cho mày. Kế đến, tao sẽ viết cho mày câu thứ hai. Câu này nữa đã là câu thứ ba rồi đó. Tèo à, mày có biết câu mày đang đọc đã là câu thứ tư rồi không? Vậy mà tao vẫn không thể bắt đầu câu chuyện ở câu thứ năm này...
 • Thư của một chàng trai gửi cha

  20/05/2008Lê HoàngCha thân yêu!
  Con lên thành phố đã nửa năm rồi. Mặc dù thời gian trôi quá nhanh, nhưng nhiều lúc nghĩ lại, con không khỏi rùng mình và tự hỏi tại sao mình có thể sống sót được.
 • Thư của má cô Á hậu gửi má cô Hoa hậu

  16/03/2008Lê HoàngThưa bà,
  Tôi buộc lòng phải ngồi viết thư cho bà đây. Tôi không thích thú gì khi làm việc này nói riêng và làm tất cả những việc liên quan tới bà nói chung. Nhưng vì con gái của chúng ta đã cùng dự một cuộc thi, tôi và bà đã cùng chạm trán, chạm mũi và chạm răng với nhau nhiều lần nên tôi buộc phải nói lên thái độ của mình đối với bà một cách cương quyết nhất...
 • Thư tình giám đốc

  16/02/2007Trần Nhật JapTôi rất hân hạnh báo cho em biết rằng tôi đã đem lòng yêu em kể từ 20h 05' thứ tư, ngày 01 tháng 01 năm 2007 sau cuộc gặp gỡ của chúng ta vào lúc 09 h 10' cùng ngày. Tôi tự nhận thấy mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành người yêu của em...
 • Thư gửi vợ mùa World Cup

  21/06/2006Quốc Dũng (st)Em yêu, em hãy nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp bản nội quy dưới đây, những điều khoản sẽ có hiệu lực trong tháng Sáu và Bảy năm nay...
 • Thư tình

  02/04/2006Trang TrangChồng đi công tác xa, viết thư về gửi cho vợ:
  Em yêu quý của anh!
  Anh đang đi công tác xa, vì vậy, anh không thể gửi cho em lương tháng này của anh. Anh gửi cho em 100 nụ hôn nồng thắm nhất của anh.
 • Thư tình của dân IT

  06/01/2006Trương Vĩnh Quang NhậtTôi vừa nhận được email của thằng bạn đang học công nghệ thông tin được ba năm nay trên thành phố. Nhưng cái mail này nó gửi… lộn địa chỉ. Nội dung trong mail là một bức thư tình có vẻ rất bí ẩn được viết bằng thứ văn chương khô hơn ngói, rối hơn rơm. Đọc xong, tôi chỉ đoán già đoán non là hắn đang bị bạn gái hờn giận vì cái tội ham chơi với cái máy tính, quyên nghĩa vụ chăm sóc tình yêu đôi lứa. Trộm phép nhá báo học tương lai ấy – người ta thường nói mấy ông hay bị đãng trí, gửi lộn mail cho người khác cũng là dấu hiệu của chứng đãng trí – tôi trích một đoạn, mời bà con đọc chơi:..
 • Thư tình xuyên thế kỷ

  26/12/2005Một chàng trai viết thư tỏ tình với bạn gái:
  Thành phố Mặt Trời - Ngày buồn, tháng nhớ, năm cô đơn, thế kỷ sầu...
  Em thương mến!
  ...
 • xem toàn bộ