Bộ sách "Khái lược Những tư tưởng lớn" của nhân loại

11:38 CH @ Thứ Ba - 12 Tháng Mười Một, 2019
"Khái lược những tư tưởng lớn" là bộ sách cô đọng, hấp dẫn, đầy đủ nhất từ trước đến nay của Nhà xuất bản DK, do tác giả là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực biên soạn, bao gồm các chủ đề đa dạng như chính trị, tôn giáo, triết học, kinh tế, nghệ thuật, văn học, điện ảnh... Nhận thấy bộ sách có giá trị tham khảo cao, Đông A bước đầu tiến hành chuyển ngữ và hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc các tựa tiếng Việt:
  1. Triết học,
  2. Tôn giáo,
  3. Chính trị,
  4. Kinh tế học.
  5. Tâm lý học
  6. Kinh doanh
.

Tên sách: Khái lược những tư tưởng lớn: Triết học, Tôn giáo, Chính trị, Kinh tế học
Tác giả: Nhóm tác giả củaHãng DK
Nhà xuất bản: Dân Trí, Đông A Book
Năm xuất bản: Tháng 3/2019
Số trang: 370 trang
Giá bìa: 390.000 VNĐ một cuốn/ 1.560.000 VNĐ một bộ4 cuốn
Giá bán: Giảm giá 20% (312.000 VNĐ một cuốn/ 1.248.000 VNĐ một bộ 4 cuốn)
.
==> Đăng ký mua theo mobile: 0903. 205. 306, email: [email protected] hoặc

..
Sách "Triết học - Khái lược những tư tưởng lớn"
.
Bìa sách
.
TRIẾT HỌC LÀ GÌ?
"Triết học không chỉ là địa hạt của những bộ óc sáng láng nhưng lập dị. Triết học là thứ ai cũng có thể làm khi không phải bận rộn xoay xở với công việc thường nhật và có thời gian để suy ngẫm về cuộc đời và thế giới. Con người chúng ta về bản chất là những sinh vật tò mò, ta không thể thôi băn khoăn về thế giới xung quanh mình và vị trí bản thân trong thế giới đó. Ta được ban cho một trí năng mạnh mẽ, giúp ta suy luận cũng như tư vấn. Dù có nhận ra hay không, mỗi khi lập luận chính là lúc ta đang suy nghĩ theo lối triết học...
.
Một ngộ nhận phổ biến đó là triết gia cô độc một mình đi đến những đúc kết chiêm nghiệm của ông ta, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Những ý tưởng mới luôn phát lộ thông qua thảo luận, kiểm nghiệm, phân tích, phê bình tư tưởng của người khác."
Mục lục
Giới Thiệu
Thế giới cổ đại (700 TCN - 250)
Thế giới thời trung cổ (250-1500)
Phục hưng và thời đại Lý tính (1500-1750)
Thời kỳ cách mạng (1750-1900)
Thế giới hiện đại (1900-1950)
Triết học đương đại (1950-hiện tại)
Phụ lục
Thuật ngữ
Index
Lời cảm ơn

Trang nội dung
.

Sách "Tôn giáo - Khái lược những tư tưởng lớn".

Bìa sách
.
TÔN GIÁO LÀ GÌ?
"Không một định nghĩa giản đơn nào có thể bao quát hết các phương diện của nó. Bao trùm lên những nội hàm tâm linh, cá nhân và xã hội, tôn giáo là một hiện tượng mang tính phổ quát. Từ thượng cổ cho đến hiện đại, chẳng nền văn hóa nào lại không có tôn giáo, tín ngưỡng...

Ngay cả thời đại ngày nay, thời vật chất lên ngôi, hơn ba phần tư dân số toàn cầu vẫn giữ cho mình một niềm tin tôn giáo. Có vẻ như tôn giáo là một phần thiết yếu trong cuộc sống loài người, quan trọng không kém khả năng sử dụng ngôn ngữ. Tôn giáo đối với người này có thể là một trải nghiệm tâm linh, sâu xa... với người khác có thể chỉ là cách đi tìm ý nghĩa và lý tưởng cho cuộc sống... Dù là gì đi nữa, tôn giáo cũng đóng vai trò căn bản trên cả hai phương diện cá nhân và xã hội."
.
Mục lục
Giới Thiệu
Tín ngưỡng sơ khai (Thời tiền sửx)
Các tôn giáo cổ đại và tín ngưỡng Hy-La (Từ 3000 TCN)
Ấn Độ giáo (1515-1770)
Phật giáo (Từ thế kỷ 6 TCN)
Do Thái giáo (Từ 2000 TCN)
Cơ Đốc giáo (Từ thế kỷ 1)
Hồi giáo (Từ 610)
Tôn giáo hiện đại (Từ thế kỷ 15)
Phụ lục
Thuật ngữ
Index
Lời cảm ơn

Trang nội dung

.
.
Sách "Chính trị - Khái lược những tư tưởng lớn"

Bìa sách

.

CHÍNH TRỊ LÀ GÌ?
"Nếu ai cũng có thể có mọi thứ mình muốn vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, thì sẽ không có cái gọi là chính trị... Thay vào đó, chúng ta phải cạnh tranh, vật lộn, thỏa hiệp, và đôi khi chiến đấu để giành lấy thứ mình cần. Khi làm như vậy, chúng ta phát triển một ngôn ngữ để giải thích và biện minh cho những đòi hỏi của mình, cũng như để thách thức, phủ nhận hoặc đáp lại những đòi hỏi của người khác
...
Aristotle nói rằng con người tham gia vào đời sống chính trị là lẽ tự nhiên, và con người ở trong một xã hội phức tạp sẽ tốt hơn là bị bỏ rơi và cô lập... Chính trị là một hoạt động cao quý mà qua đó con người quyết định các quy tắc sống của bản thân và các mục tiêu họ cùng nhau theo đuổi..."


Mục lục

Giới Thiệu
Tư tưởng chính trị cổ đại (800 TCN - 30)
Chính trị thời trung cổ (30-1515)
Lý tính và Khai sáng (1515-1770)
Các tư tưởng cách mạng (1770-1848)
Sự trỗi dậy của quần chúng (1848-1910)
Sự đụng độ của các hệ tư tưởng (1910-1945)
Chính trị thời hậu chiến (1945- hiện nay)
Phụ lục
Thuật ngữ
Index
Lời cảm ơn


Trang nội dung


Trang nội dung

Xem tiếp giới thiệu cuốn Chính trị: Khái lược những tư tưởng lớn...

.

Sách "Kinh tế học - Khái lược những tư tưởng lớn"
.

Bìa sách

.
KINH TẾ HỌC LÀ GÌ?
"Không mấy người tự nhận mình biết nhiều về kinh tế học, có lẽ vì cho rằng đó là một bộ môn phức tạp, cao siêu và chẳng mấy liên quan gì đến đời sống hàng ngày... Tuy nhiên, ảnh hưởng của kinh tế học lên của cải và an sinh của bản thân là điều mà hầu hết chúng ta đều đang dần nhận ra. Chúng ta cũng có thể bày tỏ ý kiến - thường khá gay gắt - về việc chi phí sinh hoạt gia tăng, về thuế má hay chi ngân sách... Những ý kiến này đôi khi bắt nguồn từ phản ứng tức thời với một mẩu tin nào đó, nhưng thường thì đây là chủ đề bàn luận nơi công sở hay bên bàn ăn. Cho nên ở mức độ nào đó, chúng ta đều có quan tâm đến kinh tế học.
...
Ngày nay, khi kinh tế thế giới đang là một mớ bòng bong thì kiến thức về kinh tế học càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết... Vậy mà chúng ta thực sự hiểu được mấy phần khi nghe nói về tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, lạm phát, khủng hoảng thị trường chứng khoán và thâm hụt thương mại? Chúng ta có hiểu vì sao mình phải thắt lưng buộc bụng hay phải đóng thuế nhiều hơn không? ... Kiến thức chuyên môn về kinh tế học chính là mấu chốt cho những câu hỏi như thế này."


.
Mục lục
Giới Thiệu
Bình minh của thương mại (400 TCN - 1770)
Kỷ nguyên Lí trí (1770-1820)
Cách mạng công nghiệp và kinh tế (1820-1929)
Chiến tranh và suy thoái (1929-1945)
Kinh tế học thời hậu chiến (1945-1970)
Kinh tế học hiện đại (1970-hiện nay)
Phụ lục
Thuật ngữ
Index
Lời cảm ơn

Trang nội dung

.
.
.

Hãng DK được thành lập như một công ty đóng gói sách bởi Christopher DorlingPeter Kindersley ở London vào năm 1974, và năm 1982 chuyển sang kinh doanh xuất bản. Cuốn sách đầu tiên được xuất bản dưới tên DK là "Cẩm nang cấp cứucho các dịch vụ y tế tự nguyện của Anh". Cuốn sách này đã thiết lập phong cách minh họa đa dạng rất đặc sắc của công ty.
DK xuất bản một loạt các tiêu đề quốc tế cho người lớn và trẻ em. Hầu hết các cuốn sách của công ty được sản xuất bởi các nhóm biên tập viên và nhà thiết kế làm việc với các nhà văn và họa sĩ tự do.

"Khái lược những tư tưởng lớn"là bộ sách uy tín củaNhà xuất bản DK, do tác giả là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực biên soạn, bao gồm các chủ đề đa dạng như chính trị, tôn giáo, triết học, kinh tế, nghệ thuật, văn học, điện ảnh...


.

.

.


.

Tháng 3 năm 2019, Công ty Đông A đã bước đầu tiến hành chuyển ngữ và hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc 4 tựa sách DK tiếng Việt:Triết học,Tôn giáo,Chính trị,Kinh tế học.

Tên sách: Khái lược những tư tưởng lớn: Triết học, Tôn giáo, Chính trị, Kinh tế học
Tác giả: Nhóm tác giả củaHãng DK
Nhà xuất bản: Dân Trí, Đông A Book
Năm xuất bản: Tháng 3/2019
Số trang: 370 trang
Giá bìa: 390.000 VNĐ một cuốn/ 1.560.000 VNĐ một bộ4 cuốn
Giá bán: Giảm giá 20% (312.000 VNĐ một cuốn/ 1.248.000 VNĐ một bộ 4 cuốn)
.
==> Đăng ký mua theo mobile: 0903. 205. 306, email: [email protected] hoặc
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan