5 hội kín bí ẩn nhất thế giới

09:26 CH @ Thứ Năm - 29 Tháng Chín, 2016

Hội Tam điểm, Những hiệp sĩ dòng đền, Đầu lâu và Xương chéo… là những hội kín bí ẩn nhất trong lịch sử...

1. Tu viện Sion

5 hội kín bí ẩn nhất thế giới - anh 1

Biểu tượng của hội kín "Tu viện Sion"

Tu viện Sion là một hội kín nổi tiếng được thành lập từ năm 1099. Godfrey de Bouillon đã thành lập nên hội trên núi Zion trong thành Jerusalem với tôn chỉ của hội là bảo vệ con cháu hoàng gia thuộc dòng dõi của vua David và hậu duệ của Chúa Jesus.

Tu viện Sion được điều hành bởi các nhân vật được phong làm "đại pháp sư", trong đó có những người nổi tiếng như Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo…

Leonardo Da Vinci cũng là một thành viên của hội kín

Hội này luôn mong muốn thành lập một đế chế Holy thống nhất châu Âu, mở ra một trật tự thế giới mới, hòa bình và thịnh vượng. Tuy nhiên, tu viện Sion không hề có thật. Nó là sự hư cấu của một người Pháp tên Pierre Plantard. Cái tên tu viện Sion thực chất ra chỉ là tên một tổ chức đăng kí hoạt động tại thị trấn Annemasse, miền Đông Pháp từ tháng 6/1956 và tan rã chỉ 6 tháng sau đó.

2. Hội Những hiệp sĩ dòng đền (The Knights Templar)

“Các Hiệp sĩ dòng Đền” (The Knights Templar) là một trong những hội bí mật từ thời Trung cổ do các Hiệp sĩ Thánh chiến thành lập nhằm bảo vệ người hành hương hướng về miền Đất thánh sau cuộc Thập tự chinh. Theo một số nguồn trong sử sách ghi lại, vào khoảng năm 1119 tại Jerusalem, một hiệp sĩ vùng Champagne tên Hughues de Payns cùng vài hiệp sĩ Pháp khác đã cùng Godefroi de Bouillon đứng ra thành lập dòng Đền.


Các Hiệp sĩ dòng đền. Ảnh minh họa

Lúc đầu họ lấy tên là Đoàn hiệp sĩ nghèo của Đức Ki-tô, áp dụng giáo điều của thánh Augustine đồng thời gia nhập lực lượng cảnh binh để giúp đỡ và bảo vệ những người hành hương đến Jerusalem. Vua Jerusalem làBaudouin II cho họ cư ngụ ngay sát đền Salomon cũ. Trong năm 1125 dòng Đền trải qua lần hưng thịnh đầu tiên khi Bá tước Hugo của Champagne gia nhập dòng tu, một người bạn của tu viện trưởng Bernhard của Clairvaux. Bernhard là một trong những tu sĩ quan trọng nhất trong thời của ông.

Sau những nghi ngại ban đầu, từ năm 1129 ông đã ủng hộ dòng Đền. Sau cuộc Thập tự chinh lần thứ hai, họ được giáo hội Công giáo chính thức thừa nhận. Chỉ trong vài thập kỷ ngắn ngủi, hội này đã trở thành một trong những tổ chức lớn mạnh nhất châu Âu, kiểm soát hệ thống tài chính, ngân hàng và quân đội với lực lượng ủng hộ gia tăng, lãnh thổ không ngừng mở rộng.

Hiệp sĩ dòng đền có những quy định nghiệm ngặt trong hành động, trong việc truyền giáo và trong các hoạt động quản lý tài chính, lãnh thổ, đất đai của mình. Khi tham gia chiến trường họ được rèn bản lĩnh không bao giờ thoái lui, chỉ khi thấy số lượng đối phương áp đảo người cầm quân mới hạ lệnh rút lui. Họ cũng cam kết sẽ bảo vệ đến cùng những người hành hương trên hành trình của mình.

Các Hiệp sĩ dòng đền là những người cất giữ Chén thánh

Câu chuyện của các hiệp sĩ phần nhiều liên quan đến huyền thoại Công giáo, trong đó có việc kho báu được tìm thấy chôn dưới ngôi đền Solomon ở thành Jerusalem. Người ta suy đoán rằng họ đã mua lại Hòm giao ước, Chén thánh và máu của chúa Giêsu.

Tuy vậy không có bằng chứng rõ ràng cho thấy họ đã thực hiện các giao dịch này thành công song chắc chắc là tổ chức này đã tích lũy được số tài sản kếch xù và hoạt động của họ có những tầm ảnh hưởng nhất định. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tan rã của họ. Trước kia người ta đầu tiên là người Kitô giáo rồi mới là thần dân, thí dụ như là của vua Pháp, thì tương quan này dần dần bị đảo ngược lại. Các vị vua nhìn những dòng tu được tổ chức dưới quyền của Giáo hoàng với cặp mắt ngày càng nghi ngại, đặc biệt là vì các dòng tu quân đội chính là đạo quân lớn nhất và có nhiều kinh nghiệm chiến trường nhất.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi vào khoảng những năm 1300, nhà vua mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn, đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ. Nhiều người thuộc tổ chức này bị tử hình. Một số người còn lại thì sống yên ổn nhưng phân tán khắp nơi.

Hiệp sĩ dòng Đền bị đức Giáo hoàng giải tán vài năm sau, để lại nhiều huyền thoại kể từ đó. Ngày nay, nhiều người vẫn cho rằng tổ chức này vẫn tồn tại ngầm dưới nhiều hình thức, song không có một căn cứ chắc chắn vào khẳng định điều này, mọi lời đồn đoán vì thế càng thêm màu huyền bí.

3. Hội Tam điểm (Freemasons)

Các thành viên nổi tiếng: Plato, Socrates, George Washington, Winston Churchill, Benjamin Franklin, Goethe, Mozart, Theodore Roosevelt, Harry Truman, Al Gore, Pythagoras, Swami Vivekananda, Henry Ford, Clive Lloyd, Motilal Nehru và Edwin Aldrin.

Dù ngày nay hội Tam điểm có ít ảnh hưởng và không còn bí mật như thuở xưa, song đây vẫn là một trong những hội kín nổi tiếng nhất thế giới. Hội Tam điểm hiện vẫn tồn tại ở khắp thế giới, với hơn 6 triệu thành viên.


Biểu tượng của Hội Tam Điểm

Hội Tam điểm chính thức được thành lập năm 1717 nhưng các tài liệu liên quan tới sự hiện diện của nó lại ghi rằng hội có từ năm 1300. Được lập ra với tiêu chí ban đầu là hội huynh đệ, với các thành viên có chung những ý tưởng triết học, trong số đó là niềm tin về một Chúa. Hội Tam điểm thường tham gia vào các hoạt động từ thiện, phát triển tình huynh đệ và tôn trọng những giá trị đạo đức.

Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng

Hội Tam điểm đã tạo nên những thay đổi lịch sử thông qua những đóng góp to lớn của họ trong nhiều lĩnh vực cho cộng đồng. Dù các hoạt động của họ dường như vô hại, song hội cũng nhận không ít chỉ trích. Các học thuyết âm mưu luôn lấy Hội Tam điểm làm mục tiêu vì họ dính líu vào không ít những tập tục huyền bí bị cho là đáng ghê tởm.

Các thành viên Hội Tam điểm bị buộc phải giữ bí mật của các huynh đệ. Bộ phận điều hành của hội được gọi là Chi hội lớn. Trên thế giới, có nhiều chi hội song không có một cơ quan điều hành đơn nhất. Một chi hội có thể chỉ có một người.

Theo Dan Brown (tiểu thuyết gia nổi tiếng) biểu tượng của hội Tam Điểm – một hội kín nổi tiếng, hiện diện ngay trên tờ giấy bạc 1 đô la Mỹ. Phía sau tờ giấy bạc này ta thấy bên trái có một kim tự tháp chưa xây xong, còn thiếu hòn đá chóp; trên có hình con mắt, con mắt thấy hết mọi sự. Phía dưới tháp có khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” (có nghĩa là “trật tự mới toàn cầu”). Bên phải có con chim phượng hoàng, mang một tấm vải vuông trước bụng; trên đó thường có vẽ những biểu tượng bí ẩn.


Khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” trên tờ giấy bạc 1 đô la Mỹ có nghĩa là “trật tự mới toàn cầu”

Nhiều nhân vật lừng danh, có ảnh hưởng lớn trên thế giới như Leonardo daVinci, Mozart, Goethe, Plato, gia đình Bush… cũng là thành viên các hội kín này.

4. Hội Khai sáng (Illuminati)

Hội khai sáng là tập hợp những người theo thuyết vô thần tự gọi mình là các Perfectibilists (tín đồ của sự hoàn hảo). Tên Illuminati này được đặt theo tiếng Latin với ý nghĩa là giác ngộ, khai sáng. Tổ chức do thầy dòng Adam Weishaupt lập nên vào 01/05/1776 tại Bavaria.

Vào thời kỳ đỉnh cao, hội có đến hơn 2.000 hội viên. Nhưng vào cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu bởi những tranh chấp nội bộ để giành quyền lãnh đạo tối cao cùng sự ngăn cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với luật cấm 1784, Illuminati đã bị giải thể.


Kim tự tháp - biểu tượng nổi tiếng thế giới của Hội Khai sáng

Hội Khai sáng có biểu tượng nổi tiếng thế giới với kim tự tháp cũng như dòng chữ tên hiệu có thể viết xuôi và ngược đều được. Con dấu khắc hội Illuminati tượng trưng cho 4 nguyên khí của đất trời: đất, khí, lửa và nước. Hãy nhìn kĩ vào bản khắc này, nhìn xuôi và nhìn ngược sẽ thấy 4 yếu tố: đất, không khí, lửa, nước. Một viên kim cương hoàn hảo, được sản sinh ra từ những yếu tố nguyên thuỷ, hoàn hảo đến mức tất cả những ai được chiêm ngưỡng nó đều phải kinh ngạc.

Nhiều người cho rằng hội này vẫn tồn tại ngầm cho tới ngày nay, âm mưu thống trị toàn thế giới và Hội Đầu lầu và Xương chéo là một “chi nhánh” tại Mỹ.

Nhiều người nổi tiếng bị cho là thành viên của tổ chức này như Winston Churchill và gần đây nhất là ca sĩ Beyoncé. Tuy nhiên, sự thật về hội kín này vẫn là một bí ẩn chưa lời giải đáp.

5. Hội Đầu lâu và Xương chéo (Skull and Bones)

"Hội Đầu lâu và Xương chéo" thuộc Đại học Yale danh tiếng được thành lập vào đầu thế kỷ 19. Hội này khá nổi tiếng và thu hút rất nhiều sinh viên tham gia, với điều kiện, người đó phải là một lãnh đạo của hội sinh viên.


Những thành viên của Hội Đầu lâu và Xương chéo (Cựu Tổng thống Mỹ George Bush đứng bên trái chiếc đồng hồ)

Chính từ “sự chọn lọc” ngay từ buổi đầu như vậy nên thành viên của hội này có nhiều nhân vật chính trị quan trọng và cấp cao. Nhiều người cho rằng, hội hoạt động như một tổ chức ngầm với các nhân vật chính trị cộm cán dù các thành viên của hội không giữ bí mật nhưng các hoạt động lại diễn ra khá kín đáo, âm thầm.

Nguồn:Ngày Nay
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Vai trò của Hội Tam Điểm trong lịch sử chính trị Mỹ

  04/10/2016Hoàng Anh TuấnKhi tìm hiểu về lịch sử nước Mỹ, có một điều đáng chú ý là các nguyên tắc, sứ mệnh của Hội Tam Điểm (Freemasonry) có dấu ấn đặc biệt quan trọng từ việc đặt nền móng cho nước Mỹ từ thuở sơ khai đến sự phát triển sau này.
 • Giếng Khai tâm của hội kín bí ẩn nhất thế giới

  09/04/2016Lê HùngGiếng Khai tâm từng được Hội Tam điểm sử dụng nằm bên trong lâu đài cổ Quinta da Regaleira ở thị trấn Sintra, Bồ Đào Nha...
 • Hội kín Bilderberg- thế lực ngầm nổi tiếng thế giới

  03/11/2015Theo An Ninh thế giới cuối thángVừa qua, tờ The DailyMail (Anh) cho đăng tải một bài phân tích khá chi tiết liên quan tới câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới - Bilderberg. Đây được cho là địa chỉ quy tụ các nhân vật giàu có và ảnh hưởng nhất hành tinh, như giới ngân hàng, chính khách, học giả, trùm truyền thông và các tỷ phú...
 • Hé lộ sự thật về hội kín bí ẩn nhất thế giới

  22/07/2015George Washington, Winston Churchill, Mozart, Henry Ford... là những thành viên của hội kín bí ẩn nhất thế giới- Hội Tam Điểm.
 • Hội Tam Điểm

  30/07/2014Phạm Trọng ChánhHội Tam Điểm là gì ? Nó có một vai trò gì trong lịch sử đấu tranh dành độc lập ? Tại sao những nhân vật Việt Nam ưu tú trong lịch sử cận đại tham gia ? Lần đầu tiên một quyển sách bằng tiếng Việt do chị Trần Thu Dung, Tiến sĩ văn học Pháp Viện Đại Học Tổng Hợp Paris VII, đã mở ra cho chúng ta cánh cửa bí mật của Hội Tam Điểm của thế giới, của Pháp và Việt Nam..
 • Vén màn hội kín và các nguyên thủ thế giới

  16/03/2014Hoài LinhNhiều nhân vật lừng danh, có ảnh hưởng lớn trên thế giới như Goethe, Plato, gia đình Bush và thậm chí là đương kim Tổng thống Mỹ Obama là thành viên các hội kín này...
 • Nguồn gốc hội Tam Điểm

  12/09/2013Thomas PaineHội Tam điểm bắt nguồn từ một tôn giáo nào đó rất cổ, hoàn toàn độc lập và không liên hệ gì với Kinh thánh cả. Hội Tam điểm bắt nguồn và là di duệ từ tôn giáo của người Druids cổ đại…Thiên chúa giáo và Tam điểm có một nguồn gốc chung: Cả hai đều bắt nguồn từ tục thờ cúng thần mặt trời...
 • xem toàn bộ