32 điểm chung của 11000 triệu phú nước Mỹ

06:12 CH @ Thứ Hai - 05 Tháng Ba, 2018

Sau 5 năm nghiên cứu về cuộc sống của những người giàu tại Mỹ (11.000 người có tài sản trên 3 triệu đôla), diễn giả, Thomas Corley đã cho thấy rất nhiều điểm chung giữa họ...

.

Và nếu như bạn sở hữu những đặc điểm dưới đây, nhiều khả năng bạn cũng đã, đang và sẽ trở thành người giàu.

1. Tiền, họ có rất nhiều tiền.

Người nghèo trong nghiên cứu này cũng có tài sản ít nhất là 3,2 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng), 16% trong số đó sở hữ trên 5 triệu USD (khoảng 110 tỷ đồng). Trung bình một năm họ kiếm được ít nhất 160.000 USD và một nửa trong số đó đạt 500.000 USD (11 tỷ đồng).

2. Họ có tuổi. Có tới 80% trong số họ đã chạm ngưỡng hoặc trên 50 tuổi, độ tuổi đủ chín chắn để quản lý tốt đồng tiền.

3. Tiết kiệm từ khi còn trẻ. Họ sẵn sàng tâm lý tích luỹ tài sản ngay từ ngày đầu tiên đi làm. Trung bình, họ mất 32 năm làm việc và tích góp để có được sự giàu có.

94% đã để dành 20% thu nhập từ ngày đầu. Họ luôn có một khoản dưỡng già tương đối.

4. Đam mê với công việc. Có tới 86% trong số họ luôn nuôi dưỡng tình yêu với công việc đang làm. 61% là theo đuổi niềm đam mê được nuôi dưỡng từ lâu.

Ngoài ra, với những người theo đuổi đam mê tới cùng trong khoảng 12 năm, kết quả họ đạt được là 7,4 triệu USD trong két sắt.

5. Cần có một quân sư. Bên cạnh những người giàu nhất luôn có hình bóng của một người tư vấn, hỗ trợ để cùng đưa ra những quyết sách quan trọng.

6. Sách là người bạn không thể thiếu. Văn hoá đọc của người giàu được bồi dưỡng thường xuyên. 88% trong số họ đọc sách để nâng cao hiểu biết về công việc.

85% sẽ nghiên cứu 2 cuốn sách trong 1 tháng, 65% sẽ nghe và cập nhật thông tin trong lúc ngồi trên xe để di chuyển, đi làm… Đọc, xem những thứ nhảm nhí nhằm giải trí là điều rất hiếm khi họ làm.

7. Tính tự lập cao. Phần lớn trong số họ đều đi lên từ những gì tự tay làm được, không thừa hưởng lại gia sản mà cha mẹ để lại.

31% trong đó đi lên từ những gia đình nghèo khổ, 45% may mắn hơn được sinh ra trong các gia đinh ở tầng lớp trung lưu, khoảng 24% là được nhờ vả từ nền tảng gia đình.

8. Có nhiều thói quen tốt. 73% trong số họ học hỏi và rèn luyện những thói quen tốt từ cha mẹ và người xung quanh để thành công.

9. Thích sự ganh đua. Dám đương đầu với thử thách và không ngừng cố gắng là yếu tố quan trọng để trở thành người thành công. 63% trong số họ đã từng tham gia các hoạt động thể thao ở trường trung học để hình thành “thói quen cạnh tranh”.

10. Sức khoẻ là vàng. Dù bận bịu nhưng việc rèn luyện thể thao là điều cần thiết. 76% trong số họ dành ít nhất 30 phút mỗi ngày, bốn ngày mỗi tuần để tập thể thao. Những phương pháp thường được chọn là chạy bộ, đạp xe, tập gym.

Ăn sáng là việc quan trọng không thể thiếu, không dùng nhiều đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, đồ uống có gas, không nhậu say, không dùng các chất kích thích và ngủ đủ 7 tiếng 1 ngày.

11. Thích làm người tư vấn. Chia sẻ thành công, giúp đỡ những người xung quanh để có được thành công là một đức tính tốt mà ai cũng nên có.

12. Thường xuyên làm việc tốt. Tiền họ kiếm được cũng được dành khá nhiều cho các hoạt động thiện nguyện. Không những vậy, 72% trong số họ còn sẵn sàng dành ít nhất 5 tiếng cho các tổ chức từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

13. Cuộc sống hạnh phúc. Rất ít trong số họ có hiện tượng hôn nhân đổ vỡ.

14. An cư lạp nghiệp. 64% sở hữu một ngôi nhà khiêm tốn và ở đó trong khoảng ít nhất 20 năm. Họ cũng rất ít khi đổi xe cho dù đã cũ.

15. Có kế hoạch công việc. 81% họ luôn có sẵn cho mình một lịch trình những việc phải làm trong ngày.

16. Không tiêu hoang phí. Dù có nhiều tiền nhưng họ cũng chỉ dành một khoản khiêm tốn cho các cuộc vui chơi, nghỉ dưỡng. 96% chi không quá 6.000 USD cho việc du lịch, nghỉ mát, 41% chi ít hơn 3.000 USD mỗi năm.

17. Dậy sớm và đúng giờ. 44% trong số họ thường dậy từ sớm, trước khi vào giờ làm việc họ thường có ít nhất 3 tiếng để chuẩn bị, sắp xếp mọi việc.

18. Làm chủ được công việc. 91% có quyền đưa ra quyết định, cho dù đó là một doanh nghiệp nhỏ hay giám đốc điều hành, quản lý cấp cao…

19. Có bằng cấp. 68% có bằng đại học, 56% làm việc theo khuôn mẫu từ những người học đại học và 25% học hết cấp 3.

20. Chấp nhận mạo hiểm. 63% sẵn sàng đương đầu với mạo hiểm, rủi ro để trở thành người giàu. 27% trong số họ ít nhất có một lần thất bại.

21. Làm việc không biết mệt. 58 giờ làm việc/tuần là mức trung bình của 73% số họ.

22. Có mục tiêu rõ ràng. 80% luôn có trong đầu mình một mục tiêu cụ thể để theo đuổi.

23. Biết cách kiềm chế. Luôn giữ tâm thế điềm đạm, bình tĩnh, không cáu giận, nổi điên.

24. Làm bạn với những người thành công hoặc lạc quan và tranh xa những người có khuynh hướng tiêu cực, bi quan, hay than thở.

25. Không lao vào những cuộc chơi đỏ đen. 84% không biết đánh bạc hay cá cược.

26. Tuân thủ pháp luật. 99% chưa bao giờ vướng phải những rắc rối bị cảnh sát sờ gáy.

27. Có một nhóm hỗ trợ. Có những mối quan hệ tốt là điều luôn cần, 84% có một nhóm với các nhân tố ở nhiều lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ lẫn nhau.

28. Có nhiều hơn một nguồn thu nhập. 65% có ít nhất 3 nguồn thu.

29. TV là vật thừa thãi. 67% xem TV ít hơn 1 tiếng mỗi ngày.

30. Tôn trọng sự thật không nói dối.

31. Lạc quan và có nhiều niềm tin.

32. Không phải là học sinh xuất sắc. Thời còn đi học, 77% là học sinh ở mức khá và trung bình. Sự thông minh, nhạy bén họ có được là nhờ va chạm thực tế, tự học hỏi và đột phá bản thân.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • “Làm giàu” là ”Lý tưởng” cần giáo dục cho tuổi trẻ sao?

  26/09/2019GS. Tương LaiTôi không nghĩ vậy. Vì thế, xin được traođổi đôi điều về vấn đề rất hệ trọng này.
 • Tỷ phú Bill Gates nhắn gửi đến các sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2017

  21/05/2017Lệ ThuTỷ phú người Mỹ Bill Gates vừa đăng tải một loạt 14 “tweet” đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên vừa rời giảng đường đại học. Ông cũng hé lộ điều hối tiếc nhất ở tuổi 20 của mình...
 • Gây dựng “Đạo làm giàu”

  13/10/2016Dương Trung QuốcCác bạn doanh nhân trẻ thường đặt ra câu hỏi: “Truyền thống của doanh nhân Việt Nam là gì? và một cách hỏi khác: Doanh nhân Việt Nam có truyền thống nào không?
 • Làm giàu

  29/06/2016Nhật XuânTôi bậm môi rút số tiền còn lại trong tài khoản để tiếp tục đầu tư vào việc học. Ông bà mình chả từng bảo “Ruộng bề bề không bằng một nghề trong tay” đó sao! Chỉ cần ẵm thêm được mảnh bằng tiến sĩ này, cơ hội giàu có sẽ lập tức đến ngay...
 • Người Việt đang mụ mị vì những cuốn sách 'dạy làm giàu'?

  19/11/2015Đa phần người Việt tìm mua sách "dạy làm giàu" bởi cách PR hoành tráng của đơn vị xuất bản hoặc a dua theo đám đông, dù cho không hiểu gì nhưng vẫn cố đọc. Tất nhiên khi người đọc không có kế hoạch, có suy nghĩ hay ý tưởng thì sẽ chẳng bao giờ hiểu được công thức làm giàu của người khác và luôn tự hỏi tại sao họ làm được mà mình không thể giống như thế...
 • Sự khác biệt mới làm giàu có tâm hồn

  16/10/2015Hà Anh (thực hiện)“Người đọc có tìm những “khác biệt” để đọc hay còn có những yếu tố khác nữa? Người kinh doanh có quan tâm đến giá trị tinh thần khi lựa chọn “kinh doanh” tác phẩm văn học? Điều gì tạo nên giá trị của tác phẩm văn học Việt Nam?”- đó là những nội dung nhỏ trong buổi trao đổi giữa phóng viên báo điện tử Tổ Quốc với nhà văn Ngô Tự Lập, một nhà văn tiếp xúc nhiều với văn học nước ngoài...
 • Sách dạy làm giàu: Bổ ích hay phí thời gian vô ích?

  03/07/2015"Một góc nhìn khác, một tư duy phản biện đáng ghi nhận" "Tác giả rơi vào bẫy tư duy phiến diện" là những comment sôi nổi của bạn đọc xoay quanh bài viết Sự khốn cùng của “tư duy triệu phú” của tác giả Đặng Hoàng Giang...
 • Sách dạy làm giàu khiến người đọc "tự kỷ ám thị"?

  01/07/2015Có bạn đọc cho rằng sách dạy làm giàu "đánh vào tham vọng của con người, lấy tự kỷ ám thị điều khiển tư tưởng". Tuổi Trẻ Online xin tiếp tục trích đăng những ý kiến xoay quanh bài viết Sự khốn cùng của “tư duy triệu phú” của tác giả Đặng Hoàng Giang.
 • Tỷ phú Warren Buffett làm gì để khôn ngoan hơn mỗi ngày?

  03/02/2015Nguyên Thảo“Điều tốt đẹp nhất mà một con người có thể làm là giúp người khác hiểu biết nhiều hơn” – Charlie Munger nói...
 • Tỷ phú Mỹ muốn tặng hết tài sản cho thiện nguyện trước 2020

  09/12/2014Năm 1988, ông đã được bình chọn là người còn sống giàu thứ 31 của nước Mỹ, với tổng tài sản là 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên không giống như các tỷ phú khác “nổi đình nổi đám”, bởi Feeney có đời sống riêng tư rất bình lặng và đơn giản. Hiện nay, ông sống trong một căn hộ đi thuê bởi toàn bộ tài sản đã hiến tặng cho các tổ chức từ thiện. Các con ông cũng phải tự lăn lộn kiếm sống từ khi đến tuổi trưởng thành...
 • Tỷ phú… kỹ năng sống

  06/05/2010Hà VânMột vị Giám đốc được cả nghìn người gọi là thầy, từ các cô cậu học trò còn đeo khăn quàng đỏ cho đến những bậc cao niên, từ sinh viên nghèo nhà thuê cơm bụi đến những doanh nhân xài xe bạc tỷ...
 • Nghĩ giàu, làm giàu

  15/01/2010Làm giàu là sự may mắn ngẫu nhiên hay đó là một môn học bạn hoàn toàn có thể học được? Làm thế nào để trở thành một học trò xuất sắc ở môn học LÀM GIÀU?
 • Học làm giàu

  03/12/2009Nguyễn Tất ThịnhGần như ai cũng ham muốn làm giàu. Nhưng nếu không có Nhân Sinh Quan đúng đắn về giàu có thì sự mưu cầu đó có khi dẫn người ta đến bi kịch và sự theo đuổi kinh hoàng đối với tiền không có điểm kết…
 • Người giàu nhì hành tinh học làm giàu như thế nào?

  15/06/2007Bất chấp mọiđổi thay, câu lạcbộ top10 đại gia giàu nhất hành tinhcó 2vị trí vẫn sừng sững khôngđổi chủ. Chiếmngôi đầu bảng khôngai khác ngoài trùm Microsoft với phongđộ 50 tỉ USD. Giữvị trí á quân vàđầy tiềmlực là nhà đầutư lão luyện WarrenBuffet (44 tỷ USD). Doanh nhân "thất thậpcổ lai hy" này vẫn không chịu nhườngbước cho lớp trẻ mà tiếp tục bền bỉ sánh bước cùng BillGates trong bảng "vàng”.
  WarrenBuffett cho rằng sống giàu có mà khôngđược yêu mến thì chỉ làsống cô đơn.
 • Học làm giàu thời WTO

  30/05/2007Bùi Dũng
  Học làm giàu thời WTO, phác họa con đường đến thành công của doanh nhân Việt đương đại. Cuốn sách chia sẻ cùng bạn đọc những tâm tư, suy nghĩ của các doanh nhân tuy mang tính cá nhân xong phần nào lột tả được bức chân dung các doanh nhân Việt trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam “vươn ra biển lớn”...
 • Tỷ phú “2 đô” và huyền thoại Việt trên đất Mỹ

  09/03/2006Một thanh niên người Việt đặt chân đến Mỹ năm 1978 với vỏn vẹn 2 USD trong túi và rồi 15 năm sau, anh đã bán công ty riêng của mình với giá 1,8 tỷ USD...
 • Từ người làm thuê trở thành tỷ phú!

  22/02/2006Stan Shih được các tạp chí chuyên ngành máy tính xếp vào trong số 100 nhà quản lý kinh doanh có uy tín nhất trong lĩnh vực máy tính của nước Mỹ. Nhưng Stan Shih lại là người duy nhất trong danh sách không phải là người Mỹ. Ông là nhà tỷ phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ACER của Đài Loan...
 • Mark Cuban - Tỷ phú từ ý tưởng lạ đời

  17/11/2005Nói đến Mark Cuban là ai cũng biết một trường hợp kiếm tiền điển hình kiểu Mỹ. Chỉ cần một ý tưởng lạ đời và chỉ một vụ mua bán may mắn vào một ngày “đẹp trời”, Mark Cuban đã trở thành tỷ phú
 • Muốn làm giàu phải... “khùng” một chút!

  03/11/2005Đặng HạnhBí quyết làm giàu của nhà kinh doanh có nick name John... ba trợn (Crazy John) này cũng rất khác người: dè sẻn, làm việc hết mình, nổi loạn, táo bạo và "tìm cách bán bánh nhân thịt cho khách hàng ăn chay"
 • Tỷ phú trẻ Michael Dell

  27/09/2005Ông ta đó, một người đàn ông bảnh bao với gương mặt sáng sủa, gọn gàng trong chiếc áo sơ mi là thẳng và thắt caravat. Bạn nên tự nhắc với bản thân rằng người đàn ông 34 tuổi này là một nhà kinh doanh "lão luyện", giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị, người đã phát triển công ty máy tính Dell Computer trở thành một trong những công ty sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu thế giới. Trong ngành công nghiệp máy tính đầy rẫy những câu chuyện về các nhân vật " tuổi trẻ tài cao", ông là một điển hình của sự thành công. ...
 • Làm giàu nhờ làm sách

  09/07/2005Nguyễn ChươngMột lần khi hay tin một người quen phải nằm bệnh viện, Nguyễn Văn Phước vào thăm và món quà đem theo là cuốn sách Hạt giống tâm hồn. Những trang sách ấy khiến người bạn nguôi ngoai nỗi phiền muộn, rồi lại tươi cười, một thời gian sau xuất viện.
 • Làm giàu tri thức của bạn

  29/06/2003Nguyễn Quang ChiểuSinh viên không dễ có ngay thu hoạch của mình nếu chỉ bằng lòng với “cua” tài liệu mình có, hoặc những gì các giáo sư giảng, mà càng cần phải suy nghĩ, so sánh, suy xét xa hơn để tìm ra thực chất vấn đề cần nghiên cứu. Chính vì lẽ đó, điều trước hết phải biết cách đọc sách có hệ thống...
 • xem toàn bộ